Dự án, Nhựa

Thay thế biến tần Danfoss cho Máy Thổi Nhựa

20/01/2022
máy thổi nhựa

Máy thổi nhựa là thiết bị thiết yếu cho mọi nhà máy nhựa, giúp thổi khí tạo ra khuôn nhiều sản phẩm nhựa khác nhau. Việc ứng dụng biến tần đối với các công ty sản xuất đàng ngày càng trở nên phổ biến. Trong ngành sản xuất nhựa, để đạt được hiệu suất cao, thành phẩm bền đẹp và tiết kiệm chi phí, các chủ doanh nghiệp lựa chọn sử dụng biến tần cho giải pháp tự động hóa. Để đạt được nhu cầu thị trường và công nghệ, BINH DUONG AEC đã hộ trợ Công ty Sản Xuất Nhựa thay thế lắp đặt biến tần thế hệ mới cho máy thổi nhựa.

Nguyên lý máy thổi nhựa

Máy thổi khuôn nhựa áp dụng công nghệ đùn và thổi khí để tạo khuôn cho nhiều sản phẩm khác nhau như chai, bình, can nhựa, thùng nhựa, hộp nhựa, v.v. Các loại máy thổi khuôn nhựa đều bao gồm những bộ phận chính sau:

  • Hệ thống động cơ chính và máy gia nhiệt;
  • Khuôn;
  • Máy thổi;
  • Máy nén khí áp cao;
  • Máy sấy lạnh;
  • Bộ lọc khí;
  • Máy làm mát bằng gió;
  • Một số linh kiện khác.
máy thổi nhựa
máy thổi nhựa

QUÁ TRÌNH TRIỂN KHAI DỰ ÁN

Tại Công ty Sản Xuất Nhựa, hệ thống máy thổi nhựa được vận hành bởi biến tần Danfoss, tuy nhiên sau một thời gian đưa vào sử dụng, máy thường gặp nhiều trục trặc và dẫn đến bị hỏng. Để khắc phục khó khăn, công ty đã tìm kiếm đơn vị cung cấp giải pháp chuyên nghiệp và uy tín, giúp hệ thống máy thổi khuôn nhựa cải thiện năng suất, làm ra những sản phẩm chất lượng. Cuối cùng, Bình Dương AEC đã được lựa chọn trở thành đơn vị hợp tác thực hiện dự án này.

THIẾT BỊ ĐƯỢC LẮP ĐẶT

Sau khi xem xét vấn đề, đội ngũ kỹ thuật của Bình Dương AEC đưa ra giải pháp lắp đặt thay thế biến tần mới cho biến tần GTAKE để thay thế biến tần Danfoss cũ. Loại phù hợp nhất được sử dụng cho dự án này là biến tần GTAKE GK820 với mã biến tần GK820-4T18,5B điện áp 3 pha 380V công suất 18.5kW.

binh-duong-aec-lap-dat-bien-tan-gatke-cho-may-thoi-khuon-nhua

KẾT QUẢ DỰ ÁN

Giải pháp này giúp động cơ hoạt động ổn định, hệ thống vận hành êm ái, không gây tiếng ồn. Biến tần GTAKE không chỉ đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật mà còn giúp tiết kiệm không gian lắp đặt máy.

Ngoài ra, sau khi lắp đặt biến tần GK820-4T18,5B, hệ thống máy thổi nhựa có thể hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi và giúp công nhân dễ dàng điều chỉnh tốc độ máy trong một dải rộng sao cho phù hợp. Kiểm soát tốt các lỗi chức năng thông qua các chế độ bảo vệ của biến tần như quá áp, quá tải, lỗi mất pha, quá nhiệt, v.v. Nâng cao năng suất làm việc, tăng tuổi thọ động cơ và giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng.

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

Sau khi hoàn thành lắp đặt và chuyển giao công nghệ, khách hàng phản hồi vô cùng hài lòng về hiệu quả làm việc của Biến tần gtake. Sản phẩm đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật chạy ổn định. Công nhân dễ dàng giám sát và quản lý dữ liệu. Biến tần gtake đã giúp tối ưu Máy Thổi Khuôn Nhựa, góp phần nâng cao hiệu quả quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm của công ty.

binh-duong-aec-lap-dat-bien-tan-gatke-cho-may-thoi-khuon-nhua-3
binh-duong-aec-lap-dat-bien-tan-gatke-cho-may-thoi-khuon-nhua 1

TỔNG KẾT DỰ ÁN

Tên khách hàng Công ty TNHH Sản Xuất Nhựa tại Hà Nội
Lĩnh vực Sản xuất nhựa
Vấn đề của khách hàng – Máy thổi nhựa hay gặp trục trặc và sự cố

–  Thay thế biến tần Danfoss cũ bị hỏng

Giải quyết vấn đề Lắp đặt biến tần GTAKE GK820-4T18,5B thay thế chạy đúng yêu cầu của máy cũ, đảm bảo máy ổn định cho công nhân sản xuất.
Kết quả – Đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật

– Động cơ chạy ổn định

– Máy chạy êm, không gây tiếng ồn

– Dễ dàng điều chỉnh tốc độ

– Tăng năng suất làm việc

– Tiết kiệm chi phí bảo trì, bảo dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của binh duong AEC

Liên hệ tư vấn với chúng tôi!

Bài viết liên quan