Tin tức, Tin công nghệ

Một số lưu ý khi thay màn hình HMI mà bạn nên biết

03/11/2022
Flexem

Hiện nay màn hình HMI đã và đang được sử dụng rộng rãi cho các hệ thống máy móc, hệ thống sản xuất tại các nhà máy. HMI là một thiết bị điện tử chính vì thế trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những vấn đề hỏng hóc cần được sửa chữa, thay thế để hệ thống hoạt động trơn tru. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nghiệm thay màn hình HMI cũng như kinh nghiệm lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với dây truyền, công nghệ và nhu cầu sử dụng của mình. Chính vì thế trong bài viết này Bình Dương AEC chia sẻ bạn đọc biết một số lưu ý khi thay màn hình HMI mà bạn nên biết để bạn có thêm những thông tin tốt nhất cho mình nhé.

màn hình hmiMàn hình HMI là gì?

Màn hình HMI là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Human Machine Interface”, được dịch là “giao diện người & máy” hay đơn giản nhất là sản phẩm này giúp giao tiếp giữa người và máy móc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. HMI là một giao diện (màn hình) có chức năng hiển thị và điều khiển nhằm mục đích giúp người vận hành có thể dễ dàng kiểm soát các thiết thị và máy móc.

Những lưu ý khi thay màn hình HMI

Thiết kế các loại màn hình HMI đa dạng với những đặc điểm khác nhau, phù hợp cho từng môi trường làm việc. Vì vậy khi chọn mua bạn nên chọn đáp ứng mục đích sử dụng của mình. Dưới đây là một số lưu ý khi thay màn hình HMI mà Bình Dương AEC đã chắt lọc để bạn tham khảo:

Môi trường sử dụng màn hình HMI

Một trong những yếu tố quan trọng để xem xét phương pháp đúng đắn là môi trường hoạt động cho màn hình HMI. Bất cứ điều kiện môi trường hoạt động khác thường sẽ làm giảm phạm vi lựa chọn HMI của bạn. Một HMI hoạt động trong môi trường áp lực cao như nhà máy chế biến thực phẩm có thể đòi hỏi cấp độ (IP) bảo vệ lối vào cao hơn. Còn với môi trường nhiệt độ cực cao như HMI đặt gần lò luyện gang? Nếu HMI được sử dụng bên ngoài, có cần một màn hình có thể đọc với ánh sáng ban ngày hay không? Tốt hơn là nên lập một kế hoạch và cân nhắc sử dụng một HMI với tác vụ nặng nề hơn là đi ngược lại và thay thế bởi nó không chịu đựng được.

Kích thước màn hình HMI

Kích thước màn hình HMI cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm. Không phải HMI nào cũng có cùng kích thước chuẩn giống nhau, vì là thay thế cho HMI cũ nên bạn cần tìm những sản phẩm có cùng kích thước của màn hình cũ để có thể thay thế lắp đặt chuẩn không cần cắt ghép gây mất thẩm mỹ cũng như không gian của màn hình.

Công cụ nhập liệu

Đới với hầu hết các HMI, bạn cần lựa chọn một trong hai phương pháp sử dụng HMI: cảm ứng hay dùng bàn phím. Với công nghệ hiện nay, màn hình cảm ứng cũng chỉ mạnh mẽ như HMI bàn phím. Quyết định ở đây hầu hết phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng. Tuy vậy, hai trường hợp mà ở đó một HMI bàn phím được ưa chuộng hơn thấy rõ. Nếu với một lượng dữ liệu số lớn cần được nhập vào, HMI bàn phím có thể cho phép nhập nhanh hơn bàn phím ảo của các màn hình cảm ứng. HMI bàn phím cũng có thể dễ sử dụng trong môi trường làm việc đòi hỏi người vận hành phải mang găng tay.

Thương hiệu HMI bạn sử dụng

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu HMI được cung ứng trên thị trường. chính vì thế bạn cần lựa chọn cho mình được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng, giá thành sản phẩm… để có được một sản phẩm chất lượng, rẻ nhất phù hợp với khả năng kinh tế của bạn nhất.

Nhà cung cấp màn hình HMI

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp màn hình HMI. Chính vì thế bạn cần lựa chọn được nhà cung cấp chất lượng tốt, giá thành rẻ, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật tốt đặc biệt có chế độ bảo hành sản phẩm uy tính chất lượng để khi bạn sử dụng sản phẩm của nhà cung cấp này trong quá trình sử dụng có những lỗi phát sinh bạn sẽ cần đội ngũ kỹ thuật viên của nhà cung cấp hỗ trợ bảo hành kịp thời nhất cho bạn.

Một số thương hiệu HMI trên thị trường

trên thị trường hiện nay có khá nhiều dòng HMI tuy nhiên không phải hãng nào cũng có chất lượng tốt. trong suất hơn 10 năm trong nghề Bình Dương AEC đã sử dụng và thấy những dòng HMI dưới đây có chất lượng tốt, đảm bảo cho bạn có thể an tâm sử dụng:

  • Màn Hình HMI FLEXEM
  • Màn hình HMI Siemens
  • Màn hình HMI Mitsubishi
  • Màn hình HMI Delta
  • Màn hình HMI Weintek
  • Màn hình HMI Kinco

Bình dương phân phối màn hình HMI flexem

Bình Dương AEC cung cấp màn hình HMI chính hãng chất lượng tốt nhất

Hiện nay Bình Dương là nhà phân phối dòng HMI FLEXEM chính hãng có chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất thị trường hiện nay. Đến với Bình Dương AEC bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn cho bạn chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

HOTLINE 0931.101.388

Địa chỉ xưởng: Lô 25-D14, LK Geleximco, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/BinhDuongAECb

Email: info@binhduongaec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của binh duong AEC

Liên hệ tư vấn với chúng tôi!

Bài viết liên quan