Tin tức, Tin công nghệ

Cách lựa chọn biến tần phù hợp với nhu cầu

11/11/2022
cách lựa chọn biến tần phù hợp

Lựa chọn biến tần phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình vừa đảm bảo được hiệu quả công việc, vừa đảm bảo được tuổi thọ sử dụng cũng như tối ưu chi phí không phải là việc dễ dàng đối với người sử dụng. chính vì biết được những khó khăn này của khách hàng hiện nay, nên trong bài viết này Bình Dương AEC đã đưa ra cho bạn đọc biết cách lựa chọn biến tần phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình để bạn có được những thông tin, kiến thức bổ ích nhất trước khi lựa chọn bất kỳ dòng biến tần nào nhé.

cách lựa chọn biến tần phù hợp

Bình Dương AEC chia sẻ bạn cách lựa chọn biến tần phù hợp với nhu cầu

Để có thể lựa chọn cho mình được 1 sản phẩm biến tần chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng, ngân sách của mình thì bạn có thể tham khảo một số yêu quan trọng dưới đây đã được Bình Dương AEC đúc kết trong hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tự động hóa này nhé:

Lựa chọn biến tần theo động cơ và công suất

Đây là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng khi bạn lựa chọn biến tần. bạn cần xác định được động cơ đó có đồng bộ hay không, đấy là động cơ 1 pha hay 3 pha, động cơ đó là động cơ AC hay DC ngoài ra bạn cũng cần quan tâm đến động cơ đó sử dụng điện áp bao nhiêu để có thể lựa chọn được biến tần có công suất phù hợp với động cơ. Bởi nếu công suất biến tần không đủ thì không đáp ứng được động cơ, nếu biến tần thừa công suất khiến cho phi phí mua sản phẩm tăng cao gây tốn chi phí không cần thiết.

Lựa chọn theo nhu cầu ứng dụng

Không phải biến tần nào cũng có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu sử dụng của các loại máy hay ngành nghề sản suất. chính vì thế bạn cũng cần xác định được các yếu tố sau để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu ứng dụng:

  • Ứng dụng của bạn là gì?
  • Tốc độ động cơ bao nhiêu?
  • Có yêu cầu tính năng điều khiển cao cấp đặc biệt nào hay không?
  • Có yêu cầu tính đồng bộ hệ thống hay không?
  • Chuẩn truyền thông gì?
  • Môi trường làm việc có đặc điểm nào cần lưu ý (ẩm ướt, nhiệt độ cao, nhiều bụi, dễ cháy nổ….)?

Lựa chọn biến tần theo tải thực tế

Nếu đã xác định được 2 yếu tố trên thì yếu tố thứ 3 bạn cần phải xác định được đấy chính là tải thực tế của động cơ sử dụng biến tần. Xác định được loại tải của máy móc là loại nào: tải nhẹ, tải nặng hay tải trung bình. Chế độ vận hành là ngắn hạn hay dài hạn, Chế độ vận hành liên tục hay không liên tục…

Chính vì vậy bạn cần Chọn biến tần phù hợp với hệ thống có sẵn và thuận tiện cho người lập trình điều khiển hoặc chọn nhà cung cấp có khả năng hỗ trợ lập trình cho các ứng dụng của bạn.

Chọn biến tần theo đúng thông số kỹ thuật của biến tần cũ (trong trường hợp thay thế hãng khác) hoặc theo thông số kỹ thuật thiết kế yêu cầu.

Lưu ý khi biến tần thay thế

Sau khi lựa chọn được biến tần thay thế cho các biến tần đã hỏng thì bạn cũng cần quan tâm đến một số vấn đề dưới đây để có thể đảm bảo được hệ thống của bạn có thể vận hàng trơn tru:

  • Xác định nguyên nhân gây hư hỏng biến tần hiện tại
  • Chọn thông số kỹ thuật biến tần phù hợp để thay thế

well-so-gtake-620

Bình Dương AEC phân phối biến tần Gtake chính hãng chất lượng tốt nhất

hiện nay trên thị trường có dòng biến tần Gtake là một trong số những dòng biến tần có chất lượng tốt nhất. dòng biến tần này đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành giúp bạn tối ưu chi phí đáng kể. hiện nay tại Việt Nam Bình Dương AEC là đơn vị được nhà máy sản xuất ký hợp đồng và là phân phối độc quyền dòng biến tần này. Chính vì thế đến với Bình Dương AEC bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phảm cũng như giá thành của chúng. Ngoài ra đến với Bình Dương AEC bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chi tiết nhất đến từ đội ngũ nhân viên CSKH cũng như đội ngũ kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm của Bình Dương AEC sẽ giúp bạn lựa chọn được mã sản phẩm chất lượng tốt nhất, phù hợp với mục đích sử dụng của bạn nhất giúp bạn có thể tối ưu chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả trong công việc.

Ngoài ra đến với Bình Dương AEC bạn còn nhận được chế độ bảo hành dài hạn cho khách hàng trong xuất thời gian sử dụng máy.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:HOTLINE 0931.101.388

Địa chỉ xưởng: Lô 25-D14, LK Geleximco, Hà Đông, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/BinhDuongAECb

Email: info@binhduongaec.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của binh duong AEC

Liên hệ tư vấn với chúng tôi!

Bài viết liên quan