Ngành khác, Giải pháp, Thực phẩm, Thủy sản

Ứng dụng Điều khiển luân phiên cho Máy Bơm Nước

30/12/2021
máy bơm nước

Động cơ bơm nước (hay nói ngắn gọn là Bơm) là 1 trong những loại động cơ phổ biến nhất, dễ gặp nhất trong thực tế. Và việc áp dụng biến tần cho bơm không còn là điều gì quá mới mẻ nữa. Trên thực tế thì cũng có rất nhiều yêu cầu công nghệ điều khiển khác nhau đối với ứng dụng này: đơn giản nhất thì là điều khiển chạy – dừng, chỉnh tốc độ bằng tay; còn phức tạp hơn thì sẽ có thêm 1 bộ điều khiển tự động (bộ này sẽ xuất tín hiệu điều khiển tốc độ biến tần tùy theo nhu cầu sử dụng); và khó nhất là việc ổn định áp suất cho hệ thống bơm cấp nước,…

máy bơm nước    máy bơm nước  

VẤN ĐỀ CỦA KHÁCH HÀNG

Hệ thống bơm nước trong các nhà máy, khu công nghiệp, tòa nhà đa phần hoạt động liên tục 100% tải từ khi khởi động cho đến khi dừng hệ thống. Việc này gây ra nhiều hạn chế và lãng phí như:

  • Khi ở thời gian cao điểm: lượng nước đầu ra cần sử dụng nhiều hệ thống mặc dù chạy 100% tải nhưng vẫn sẽ không đủ nước cung cấp cho nhu cầu. Nếu muốn bổ sung thêm nước, người vận hành phải tự đóng bằng tay thêm bơm khác vào hệ thống. Việc này có rất nhiều hạn chế vì việc sử dụng nước đầu ra không cố định và thay đổi liên tục.
  • Khi ở thời gian thấp điểm: lượng nước đầu ra sử dụng ít nhưng bơm vẫn chạy 100% công suất gây lãng phí.

biến tần

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

BINH DUONG AEC đưa ra giải pháp lắp biến tần GTAKE cho máy bơm nước sẽ khắc phục hoàn toàn những vấn đề trên. Ngoài ra còn đáp ứng thêm rất nhiều các tính năng khác giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu suất.

  • Khi ở thời gian cao điểm: Hệ thống bơm dùng biến tần sẽ tự động gọi thêm bơm khác vào hệ thống sau một khoảng thời gian đã cài đặt nếu hệ thống bị thiếu công suất và cần sử dụng thêm bơm.
  • Khi ở thời gian thấp điểm: Biến tần sẽ tự động điều chỉnh tốc độ bơm xuống mức thấp phù hợp với lưu lượng sử dụng của nhà máy → Tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sản xuất. Nếu trong một khoảng thời gian đặt trước nhất định mà phía nhà máy vẫn không sử dụng nước, áp suất đường ống vẫn ổn định thì biến tần sẽ duy trì bơm chạy ở một tần số thấp nhất định đã được cài đặt trước chỉ để duy trì áp trên đường ống.

LỢI ÍCH TỪ GIẢI PHÁP

  • Luân phiên được thời gian hoạt động đều cho các máy bơm, bảo vệ động cơ máy bơm.
  • Có phương án dự phòng khi một trong các biến tần bị lỗi.
  • Các loại máy bơm không nhất thiết phải cùng một hãng hay cùng công suất.
  • Tiết kiệm được điện năng nhiều nhất.
  • Vận hành an toàn, tránh sụt áp điện lưới.

Thông Tin Liên Hệ

Để được tư vấn các giải pháp miễn phí về tự động hóa, vui lòng liên hệ HOTLINE 0931.101.388

BINH DUONG AEC

Địa chỉ văn phòng: 87-89 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Địa chỉ xưởng sản xuất: Lô 25-D14, LK Geleximco, Hà Đông, Hà Nội

Email: info@binhduongaec.com.vn

BÌNH DƯƠNG – MANG LỢI ÍCH ĐẾN VỚI KHÁCH HÀNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hãy trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của binh duong AEC

Liên hệ tư vấn với chúng tôi!

Bài viết liên quan