Dự án

Lắp đặt Biến tần GTAKE cho Máy Dệt Kim Tròn của Công ty Dệt

25/01/2022
Lắp đặt biến tần GTAKE cho máy dệt kim tròn của công ty dệt

Ứng dụng biến tần GTAKE cho máy dệt kim tròn đã trở thành phổ biến đối với các doanh nghiệp dệt. Giải pháp giúp tăng hiệu suất làm việc, tạo ra thành phẩm chất lượng và giảm tối đa chi phí sản xuất. Tiếp nối những dự án thành công trước đó, BINH DUONG AEC tiếp tục hợp tác với các Công ty Dệt ở Hưng Yên như Vinatex, Hanosimex để lắp đặt biến tần GTAKE cho máy dệt kim tròn.

ve-chung-toi

THÔNG TIN DỰ ÁN

Tên khách hàng Công ty Dệt ở Hưng Yên
Lĩnh vực Dệt kim
Vấn đề của khách hàng Lắp biến tần mới thay cho biến tần cũ của máy dệt kim tròn
Giải quyết vấn đề Lắp đặt biến tần GTAKE GK620-4T7.5G/11LB thay thế chạy đúng yêu cầu của máy cũ, đảm bảo máy ổn định cho công nhân sản xuất.
Kết quả – Đáp ứng đúng yêu cầu kỹ thuật

– Động cơ khởi động êm, tăng tuổi thọ

– Tăng tốc từ từ không gây sốc cơ khí dẫn đến gãy kim

– Tối ưu hiệu suất máy dệt

– Vận hành ổn định, giảm sản phẩm lỗi – chất lượng vải đẹp hơn.

– Tiết kiệm năng lượng

QUÁ TRÌNH TRIỂN KHAI DỰ ÁN

Máy dệt kim tròn thực hiện công đoạn gia công sợi thành vải có hình dạng ống tròn trước khi đem nhuộm theo yêu cầu đơn hàng. Vải thành phẩm của dệt kim tròn có tính chất ít nhăn, dễ bảo quản và dễ giặt sạch, tính đàn hồi, co giãn khi chịu lực tác động, tính thẩm thấu tốt, bề mặt thoáng – mềm – xốp. Chúng thường được ứng dụng để sản xuất các hàng may mặc như áo T-shirt, đồ thể thao, đồ lót, đồ ngủ, vải áo ngực và vải kỹ thuật. Máy dệt kim tròn chủ yếu được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan, Trung Quốc và có công suất từ 2,2kW đến 7,5kW. Nguyên lý hoạt động là vòng quay của xi-lanh sẽ đẩy kim đan chuyển động lên xuống theo chiều dọc. Kim được sắp xếp theo một đường tròn dẫn hướng để tạo thành những ống vải liên tục.

Vấn đề khó khăn của Công ty Dệt là đa số motor chính của máy dệt kim tròn thường sử dụng phương pháp điều khiển biến tần cũ của hãng gây khó khăn trong quá trình vận hành cũng như bảo trì, bảo dưỡng. Để tăng hiệu quả cho dây chuyền sản xuất, Công ty Dệt chuyển sang biến tần GTAKE để điều khiển cho động cơ chính, thay thế cho biến tần cũ của máy. Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu, Công ty quyết định lựa chọn BINH DUONG AEC làm đối tác của dự án lắp đặt biến tần GTAKE cho máy dệt kim tròn.

lap-dat-bien-tan-gtake-cho-may-det-kim-tron-cua-cong-ty-det-1-300x400
lap-dat-bien-tan-gtake-cho-may-det-kim-tron-cua-cong-ty-det-2-300x400

Với những yêu cầu kỹ thuật của máy dệt kim tròn, BINH DUONG AEC sử dụng biến tần GTAKE GK620-4T7.5G/11LB để thay thế biến tần cũ của hãng cho máy dệt kim tròn. Dòng biến tần GTAKE này sở hữu những tính năng vượt trội như: Khả năng điều khiển đa chức năng cho nhiều giải pháp truyền động động cơ; Sử dụng tản nhiệt hoàn toàn, giúp ngăn chặn bụi nặng hoặc bụi dẫn điện xâm nhập vào mạch điện; Bảng điều khiển tách rời; Nhiều tùy chọn cắm nóng; Phản hồi tức thì;…

Thiết bị lắp đặt

biến tần gtake

biến tần gtake
sơ đồ hoạt động

sơ đồ hệ thống

kết quả dự án

Sau khi hoàn thành lắp đặt, BINH DUONG AEC nhận được phản hồi tích cực của khách hàng về hiệu quả hoạt động của máy dệt kim tròn sau khi ứng dụng biến tần GTAKE thay thế cho biến tần cũ của hãng.

  • Giảm sản phẩm lỗi: Đảm bảo vận hành ổn định cho quy trình sản xuất, hiệu suất cao nhưng không làm đứt chỉ giúp giảm thiểu vải loại. Vòng sợi đồng nhất, chất lượng vải đẹp hơn.
  • Bảo vệ động cơ: Chế độ nhấp máy hoạt động êm. Bảo vệ quá tải motor và các chế độ bảo vệ khác, tăng tuổi thọ động cơ.
  • Nâng cao sản lượng: Dễ dàng điều chỉnh tốc độ động cơ để tối ưu hiệu suất dệt kim. Giảm hư hại kim và gia tăng độ tin cậy cho quy trình khi máy hoạt động ở tốc độ cao nhất, gia tăng sản lượng.
  • Tiết kiệm năng lượng: Tránh dòng khởi động trực tiếp, quá trình máy motor hoạt động êm và ổn định giúp giảm điện năng hao phí.
  • Giảm thiểu công tác bảo trì, bảo dưỡng: Motor khởi động êm, tránh được tác động của dòng khởi động. Tăng tốc từ từ, không gây sốc cơ khí, không gãy kim. Ngăn ngừa nguy cơ gây hại cho máy dệt kim tốc độ cao.
lap-dat-bien-tan-gtake-cho-may-det-kim-tron-cua-cong-ty-det-2-300x400
lap-dat-bien-tan-gtake-cho-may-det-kim-tron-cua-cong-ty-det-1-300x400

đánh giá của khách hàng

Sau khi hoàn thành lắp đặt và chuyển giao công nghệ, khách hàng phản hồi vô cùng hài lòng  khi ứng dụng biến tần GTAKE thay thế cho biến tần cũ của hãng

hình ảnh dự án

lap-dat-bien-tan-gtake-cho-may-det-kim-tron-cua-cong-ty-det-2-300x400
lap-dat-bien-tan-gtake-cho-may-det-kim-tron-cua-cong-ty-det-2-300x400

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất của binh duong AEC

Liên hệ tư vấn với chúng tôi!

Bài viết liên quan