Bộ hãm động năng

Mã SP:

Giá : Liên hệ

 

 
 
 
 
 
 
 
 
.

Vai trò của bộ hãm động năng trong hệ thống điện

Bộ hãm động năng là một thành phần vô cùng quan trọng để giúp biến tần ổn định khi đi kèm với những thiết bị yêu cầu tải lớn hoặc đóng ngắt liên tục. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin, cách đấu nối và vai trò của bộ hãm thắng động năng trong các máy công suất lớn.

 

Vai trò của bộ hãm thắng động năng trong hệ thống điện

 

Bộ hãm phanh động năng (braking unit) là thiết bị trung gian có nhiệm vụ kết nối giữa biến tần và điện trở và dùng để bảo vệ cho biến tần. Chúng có nhiệm vụ biến đổi năng lượng tái sinh trong quá trình giảm tốc của động cơ thành nhiệt năng.

 

Vai trò của bộ hãm động năng trong hệ thống điện

Vai trò của bộ hãm cho động năng trong hệ thống điện

 

Những ứng dụng động cơ yêu cầu thời gian dừng nhanh chóng hoặc có quán tính lớn thì bắt buộc phải dùng bộ hãm động năng để đảm bảo an toàn cho biến tần. Trong quá trình điều khiển động cơ của biến tần, nếu động cơ phải giảm tốc đột ngột hoặc đóng cắt liên tục với những tải có quán tính lớn, động cơ sẽ phát sinh một dòng điện ngược, chảy ngược từ tải về DC bus, nạp vào tụ và làm cho UDC tăng lên đột ngột.

 

Khi UDC vượt quá ngưỡng mức cho phép, vai trò của bộ hãm thắng động năng là sẽ mở van để toàn bộ phần năng lượng UDC dư thừa phóng qua điện trở xả và tiêu diệt dưới dạng nhiệt năng, ngăn chặn biến tần báo lỗi quá áp.

 

Đặc trưng của bộ hãm phanh động năng

Hãm động năng kích từ tự động

Nếu muốn hãm động năng kích từ tự động trong một động cơ đang quay, chỉ cần cắt phản ứng động cơ khỏi lưới điện một chiều và đóng vào đó một điện trở hãm, còn mạch từ vẫn được kết nối như cũ.

Bộ hãm động năng kích từ tự động

Hãm động năng kích từ tự động

 

Hãm động năng kích từ độc lập, năng lượng được chủ yếu được tạo ra nhờ động năng của động cơ tích lũy. Do đó, công suất tiêu hao chỉ ở trên mạch kích từ.

Hãm động năng kích từ tự kích

Bộ hãm thắng động năng kích từ tự kích xuất hiện để giải quyết nhược điểm của bộ hãm động thắng năng kích từ độc lập. Nếu kích từ độc lập không thể thực hiện khi mất điện lưới do cuộn dây kích từ vẫn phải nối với nguồn, thì kích từ tự kích hoàn toàn giải quyết được điều này.

 

Bộ hãm động năng kích từ tự kích

Hãm động năng kích từ tự kích

 

Hãm động năng kích từ tự kích xảy ra khi động cơ đang quay đột nhiên bị cắt tất cả phản ứng lẫn cuộn kích từ khỏi mạng lưới điện để đóng vào một điện trở hãm.

 

Cách đấu nối bộ hãm động năng

 

Trong phần đấu dây:

 

  • Chiều dài dây tối đa được phép dùng đấu nối giữa bộ hãm động năng và biến tần là 10m.
  • Chiều dài tối đa được pháp để đấu nối giữa bộ hãm phanh động năng và điện trở xả là 5m.

 

Trong phần sử dụng các Jumper cài đặt:

 

  • Với Jumper cài đặt điện áp đầu vào: Tùy theo điện áp cài đặt mong muốn mà có thể cắm các Jumper này trên các mức điện áp khác nhau. Các điện áp này gồm 380V, 400V, 415V, 440V, 460V và 480V.
  • Với Jumper Master và Jumper Slave: Tùy thuộc vào đầu nối bộ hãm phanh động năng là đầu vào hay đầu ra mà có thể cắm các Jumper là tín hiệu vào (S) hay tín hiệu ra (M).

 

Trong phần ứng dụng biến tần kết hợp với nhiều bộ hãm thắng động năng: Không phải dải công suất biến tần nào cũng có bộ hãm thắng động năng tương ứng trong quá trình sử dụng. Để quá trình sử dụng diễn ra thuận lợi, cần phải sử dụng và kết hợp nhiều bộ hãm cho động năng với nhau nhằm đáp ứng đủ yêu cầu kỹ thuật. Sơ đồ kết nối biến tần với nhiều bộ hãm động năng được miêu tả như sau:

 

Cách đấu nối bộ hãm động năng

Cách đấu nội bộ hãm cho động năng

 

Địa chỉ cung cấp bộ hãm động năng uy tín, chính hãng, giá tốt

 

Công ty CP Điện Tự Động Hóa Bình Dương là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực điện tự động hóa, chuyên cung cấp sản phẩm bộ hãm động năng uy tín, chính hãng, chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

 

Đặc điểm của các bộ hãm cho động năng thường được lắp đặt trong nhiều loại máy sản xuất của nhiều ngành nghề khác nhau. Để phục vụ tốt nhất cho từng đối tượng khách hàng, công ty chúng tôi luôn cung cấp đầy đủ và đa dạng các mẫu bộ hãm phanh động năng cho các máy biến tần, từ máy biến tần ngành dệt, máy biến tần cho máy khi nén, cho đến máy biến tần cho máy bơm.

 

Đến với chúng tôi, quý khách sẽ cảm thấy dễ dàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

 

Địa chỉ cung cấp bộ hãm động năng uy tín, chính hãng

Địa chỉ cung cấp bộ hãm động năng uy tín, chính hãng

 

Các sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng từ Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì vậy, quý khách hàng khi đến mua sắm tại công ty chúng tôi sẽ không phải lo sợ mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Bên cạnh đó, Công ty  luôn cam kết chế độ vận chuyển và bảo hành tốt nhất đối với sản phẩm mà quý khách đặt mua. 

 

Công ty CP Điện Tự Động Hóa Bình Dương luôn tự hào là địa chỉ cung cấp bộ hãm động năng được nhiều quý khách hàng tin tưởng và sử dụng. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi qua SĐT hoặc đến trực tiếp văn phòng chính nằm ở địa chỉ: 338 Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội để được chúng tôi tư vấn và báo giá các sản phẩm bộ hãm phanh động năng trong thời gian sớm nhất.

 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Sản phẩm khác