Biến tần chuyên dụng cho thang máy GK600E ( 1 sản phẩm )

Hiển thị số sản phẩm / trang

Biến tần thang máy đóng vai trò gì trong hệ thống thang máy hiện đại?

 

Hiện nay, các công trình cao tầng ngày càng nhiều. Để việc di chuyển giữa các tầng diễn ra nhanh chóng, hệ thống thang máy vận chuyển phải được vận hành êm ái và linh hoạt. Chính vì vậy, máy biến tần thang máy là sự lựa chọn không thể thiếu cho hệ thống thang máy hiện đại. 


Vậy máy biến tần cho thang máy là gì? Ứng dụng của máy biến tần cho thang máy ở đâu? Chúng có đặc điểm và vai trò quan trọng như thế nào đối với hệ thống thang máy? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cái nhìn khái quát về loại biến tần này.

 

Máy biến tần cho thang máy là gì?

 

Biến tần thang máy (inverter) hay còn được gọi là bộ biến đổi tần số (VFD), là một trong những thiết bị cơ bản được dùng trong vận hành hệ thống thang máy hiện đại. Chúng có nhiệm vụ điều chỉnh tốc độ quay của động cơ điện xoay chiều bằng cách thay đổi tần số mà nguồn điện cấp cho động cơ. Cũng chính vì vậy, chúng còn có một tên khác là bộ điều chỉnh tốc độ cơ (VSD).
 

Biến tần thang máy thường dùng cho hệ thống thang máy hiện đại
Các loại biến tần thang máy thường dùng cho hệ thống thang máy hiện đại

 

Đặc điểm của máy biến tần thang máy

Cấu tạo của máy biến tần cho thang máy

Loại máy này có cấu tạo tương tự với các loại máy biến tần thông thường trên thị trường. Chúng có đầy đủ các bộ phận: phần điều khiển, mạch một chiều trung gian, mạch chỉnh lưu và mạch nghịch lưu.
 

Cấu tạo của biến tần thang máy

Cấu tạo của biến tần thang máy

Nguyên lý hoạt động

Thông thường, người ta hay sử dụng động cơ 3 pha cho thang máy. Vì vậy, cần phải sử dụng máy biến tần trong thang máy để có thể điều khiển tốc độ của động cơ nhằm mục đích điều khiển thang máy dừng đúng vị trí. Khi cung cấp một dòng điện xoay chiều vào biến tần, nó sẽ được chỉnh lưu và lọc thành nguồn điện một chiều thông qua tụ điện. Sau đó, dòng điện một chiều này sẽ biến đổi thành dòng điện xoay chiều 3 pha. 


Biến tần thang máy có thể thay đổi tần số dòng điện theo chế độ cài sẵn. Lúc này, thiết bị này sẽ điều khiển tốc độ chạy của đường ray bánh trượt, giúp thang máy chuyển động lên xuống, điều khiển tốc độ của thang máy, dừng thang máy đúng vị trí, tiết kiệm điện...

Ứng dụng của máy biến tần cho thang máy

 

  • Trong các công trình cao tầng như khu chung cư, trung tâm thương mại, khu mua sắm, trường học, bệnh viện...
  • Trong các công trình xây dựng, khu cảng biển, sân bay, khu mỏ hay nhà máy để vận chuyển hàng hóa
  • Trong các công trình nhà ở dân dụng nhiều tầng

 

Vai trò của máy biến tần cho thang máy

 

Có thể dễ dàng nhận ra, biến tần thang máy đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống thang máy hiện đại. 


Đầu tiên, sử dụng máy biến tần trong thang máy giúp chúng ta tiết kiệm một lượng lớn điện năng tiêu thụ. Nhờ sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn công suất được chế tạo bằng công nghệ hiện đại, biến tần thang máy có hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao. Nhờ vậy, chúng giúp giảm tiêu hao điện năng trong quá trình thang máy vận động.

 

Vị trí biến tần thang máy được lắp đặt 
Vị trí biến tần thang máy được lắp đặt

 

Thứ hai, biến tần cho thang máy đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Hệ thống máy biến tần sẽ giúp chúng ta điều chỉnh tốc độ di chuyển của thang máy nhằm đảm bảo thang máy di chuyển với vận tốc tốt nhất. 


Bên cạnh đó, các máy biến tần được tích hợp trong thang máy có thể kết nối với các thiết bị công nghệ khác, hạn chế việc quá tải cabin, thang máy chạy lệch tầng... Đồng thời giảm thiểu các rủi ro khi sử dụng thang máy như rơi thang máy, cabin dừng đột ngột, cabi dừng lệch tầng...

 

Thứ ba, lắp đặt máy biến tần trong thang máy giúp nâng cao độ bền của kết cấu cabin, tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ cho thiết bị.

 

Địa chỉ cung cấp biến tần thang máy uy tín hàng đầu hiện nay

 

Để biến tần thang máy hoạt động hiệu quả và năng suất, quý khách nên chọn mua sản phẩm ở những địa chỉ uy tín và chất lượng. Tại những nơi này, quý khách có thể chọn mua những sản phẩm chính hãng cùng với chế độ bảo hành lâu dài. Điều này sẽ hỗ trợ quý khách rất nhiều trong việc lắp đặt sử dụng hoặc khi biến tần báo lỗi. 

 

Địa chỉ cung cấp biến tần thang máy chất lượng
Mua biến tần thang máy tại Công ty Điện Tự Động Hóa Bình Dương

 

Công ty CP Điện Tự Động Hóa Bình Dương là một địa chỉ tin cậy của nhiều quý khách hàng khi chọn mua máy biến tần thang máy. Là một doanh nghiệp có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, chúng tôi thấu hiểu mong muốn của quý khách hàng. Từ đó, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến những sản phẩm máy biến tần chất lượng có xuất xứ từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đức. Đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi luôn nhiệt tình tư vấn cho khách hàng trong quá trình lựa chọn sản phẩm và hỗ trợ lắp đặt sản phẩm ở những vị trí an toàn và đảm bảo. 

 

Công ty chúng tôi không chỉ cung cấp các sản phẩm máy biến tần cho thang máy mà còn cung cấp dịch vụ sửa chữa máy biến tần. Qúy khách hãy truy cập website http://binhduongaec.com.vn/ hoặc gọi ngay Hotline: 0437737334 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá máy biến tần thang máy trong thời gian sớm nhất.