Biến tần chuyên dụng cho ngành dệt GK510 ( 1 sản phẩm )

Hiển thị số sản phẩm / trang

Biến tần máy dệt - Giải pháp tiết kiệm cho ngành dệt may

 

Năng lượng là nguồn lực quan trọng trong mọi hoạt động sản xuất, đặc biệt là trong ngành công nghiệp dệt may. 
Lúc này, áp dụng biến tần máy dệt sợi vào sản xuất chính là một bước đi thông minh nhằm tiết kiệm điện, hạn chế phế phẩm và giảm thiểu chi phí bảo trì. Vậy biến tần sử dụng cho máy dệt là gì? Đặc điểm của chúng là gì? Hãy tìm hiểu kỹ hơn về loại máy này trong bài viết dưới đây.

 

Máy biến tần là thiết bị gì?

 

Máy biến tần là thiết bị dùng để biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác. 


Có nhiều loại biến tần như: Biến tần AC, biến tần DC, biến phần 1 pha, biến tần 3 pha... Ngoài các dòng biến tần đa năng, các hãng cũng sản xuất các dòng biến tần chuyên dụng như biến tần cho quạt, máy bơm, biến tần chuyên dùng cho nâng hạ, biến tần dùng cho hệ thống điều hòa... Nhờ sự đa dạng, máy biến tần được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là ngành dệt may. 


Biến tần máy dệt sợi có mẫu mã đa dạng 
Máy biến tần có mẫu mã đa dạng

 

Đặc điểm của máy biến tần máy dệt sợi

 

Trên thị trường hiện nay, các loại biến tần máy dệt được sản xuất để đáp ứng được những yêu cầu sau:

 

 • Chịu được nhiệt độ cao
 • Tần số rung mạnh mẽ
 • Có lớp vỏ chống được các hạt tơ bụi, cotton trong các nhà máy dệt
 • Kiểm soát tốt cam kết trục chính trơn tru mà không xảy ra va chạm
 • Kích thước đa dạng tùy theo nhu cầu của người sử dụng
 • Tất cả thông số và điều kiện kích hoạt của chức năng lắc lư có thể được thiết lập linh hoạt

 

Biến tần máy dệt sợi có nhiều đặc điểm nổi bật
Biến tần máy dệt sợi có nhiều đặc điểm nổi bật

 

Các dòng biến tần cho máy dệt được ứng dụng mạnh cho các loại máy dệt như: Máy dệt bo cổ, máy dệt dây, máy dệt kim tròn, máy dệt kim bằng, máy dệt lưới, cùng nhiều loại máy khác. 

 

Vai trò của máy biến tần trong ngành dệt

 

Ngày nay, dệt may đang là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của nước ta. Chính vì vậy, nhu cầu máy móc của ngành này cũng được đòi hỏi rất cao nhằm đáp ứng các hoạt động sản xuất. Trong đó, máy biến tần đóng góp vai trò quan trọng hàng đầu. 

Giảm chi phí điện năng

Đối với các doanh nghiệp dệt may có quy mô vừa và nhỏ hiện nay, rào cản lớn nhất của họ chính là chi phí sản xuất luôn ở mức cao, lợi nhuận không nhiều, dẫn đến hiệu quả kinh tế ở mức thấp. 

 

Để có thể tăng sức cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp bắt buộc phải tìm cách giảm giá thành sản phẩm. Lúc này, họ phải áp dụng nhiều giải pháp khác nhau, trong đó tiết kiệm điện năng bằng cách áp dụng công nghệ biến tần trong sản xuất chính là phương pháp tối ưu nhất. Mỗi năm, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 4 triệu kWh điện trong quá trình sản xuất.
 


Biến tần máy dệt giúp giảm chi phí điện năng
Biến tần máy dệt giúp giảm chi phí điện năng

Giảm khí thải ra môi trường

Khí thải và bụi chính là những vấn đề các doanh nghiệp dệt may thường gặp phải. Nếu lắp đặt máy biến tần cho quạt thông gió của hệ thống điều hòa không khí và cho các máy bơm công suất lớn, các doanh nghiệp có thể giảm một lượng lớn khí thải CO2 ra môi trường. 

Tăng tuổi thọ cho máy móc

Máy móc, thiết bị ngành dệt sợi là dạng máy móc khi hoạt động thường bị hư hỏng bởi các nguyên nhân như sợi bông dính vào quạt giải nhiệt, hơi ẩm - bụi - hóa chất bám vào mạch điện... Lúc này, lắp máy biến tần cho dây chuyền sản xuất sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

 

Tùy theo từng loại máy dệt, máy biến tần lại có nhiệm vụ khác nhau.

 

 • Máy biến tần cho máy xé bông: Lấy xơ bông từ các kiện bông được xếp liên tục với nhau, sau đó làm tơi bông và pha trộn sơ bộ.
 • Máy biến tần cho máy chải thô: Loại trừ tạp chất và bụi bông tạp chất bằng bằng hệ thống hút bụi tự động, đảm bảo cho máy luôn hoạt động trong điều kiện sạch.
 • Lắp biến tần cho máy cuộn cúi: Ghép các sợi cúi chải thô lại với nhau nhằm giúp làm đều sợi cúi. 
 • Lắp biến tần cho máy chải kỹ: Loại bỏ xơ bông ngắn, các xơ bông đạt tiêu chuẩn sẽ được kéo duỗi và làm phẳng.
 • Lắp máy biến tần cho máy sợi thô: Kéo dài sơ bộ cúi ghép, giúp chúng có độ mảnh phù hợp, chuẩn bị cho quá trình kéo sợi con diễn ra thuận lợi.
 • Lắp biến tần cho máy sợi con: Giúp kéo dài sợi thô thành sợi con, tạo độ săn, độ bền và đạt chuẩn chất lượng.
 • Lắp biến tần cho máy đánh ống: Tạo các côn sợi có khối lượng, kích thước và hình dáng bằng nhau. Đồng thời loại bỏ tạp chất, điểm mảnh, điểm dày trên thân sợi.
 • Lắp máy biến tần cho máy hồ sợi: Giúp làm ngấm sợi với dung dịch, sau đó sấy khô để kết dính các sợi lại với nhau. 

 

Địa chỉ cung cấp biến tần máy dệt uy tín hàng đầu hiện nay

 

Trên thị trường, có vô số địa chỉ phân phối, kinh doanh biến tần máy dệt sợi. Khi mua quý khách cần tìm hiểu kỹ thông tin nhà sản xuất, đơn vị phân phối cũng như các chính sách vận chuyển và bảo hành. Bằng cách này, quý khách có thể chọn được sản phẩm chính hãng và dễ dàng khắc phục nếu xảy ra sự cố sau này.

 
Địa chỉ cung cấp biến tần máy dệt uy tín, chất lượng

Công ty CP Điện Tự Động Hóa Bình Dương - địa chỉ cung cấp biến tần uy tín
 

Nếu quý khách còn đang phân vân không biết chọn mua các loại máy biến tần nói chung và biến tần máy dệt sợi nói chung ở đâu, thì hãy tới ngay Công ty CP Điện Tự Động Hóa Bình Dương. 

 

Là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực Điện tự động hóa ở khu vực các tỉnh miền Bắc Việt Nam, chúng tôi cam kết phân phối các loại máy biến tần chất lượng, uy tín và chính hãng từ các nước Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc. Bên cạnh đó, chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong quá trình mua và trải nghiệm sản phẩm.

 

Hy vọng qua bài viết trên, quý khách có thể hiểu rõ vai trò và đặc điểm của biến tần cho máy dệt. Công ty CP Điện Tự Động Hóa Bình Dương tự hào là địa chỉ cung cấp các loại máy biến tần chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng “chọn mặt gửi vàng”. Quý khách vui lòng gọi đến Hotline: 0437737334 để được chúng tôi tư vấn và báo giá các sản phẩm biến tần máy dệt chất lượng trong thời gian sớm nhất.