VÌ SAO HƠN 60% DOANH NGHIỆP SỬ DỤNG BIẾN TẦN INVT CHO MÁY THỔI TÚI NILON

25/09/2017

 

Đối với các doanh nghiệp ngành nhựa, INVT là thương hiệu biến tần được sử dụng phổ biến trong hoạt động sản xuất. Ngoài khả năng vận hành ổn định, bền bỉ thì tính linh hoạt của sản phẩm là ưu điểm được khách hàng lựa chọn. 

Trong bài viết này, cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao biến tần INVT được hơn 60% doanh nghiệp ngành nhựa lựa chọn cho máy thổi túi nilon?

Túi nilon sử dụng hằng ngày được làm ra từ màng nilon. Màng nilon được tạo thành từ các loại hạt nhựa khác nhau thông qua máy thổi màng hay còn gọi là máy thổi túi và được sử dụng rất phổ biến trong ngành nhựa.

Máy thổi túi nilon (Nguồn: Công ty Hoa Nam)


Phương pháp điều khiển truyền thống
Hệ thống máy thổi bao gồm các động cơ như: Động cơ chính quay vít me đẩy hạt nhựa di chuyển trong nòng cảo. Động cơ kéo màng, động cơ thu cuộn, động cơ quay quạt làm mát bề mặt và định hình. 

 

Trong hệ thống, các động cơ thường sử dụng có thể là động cơ VS, động cơ truyền động trực tiếp hoặc động cơ DC (đối với máy nhập khẩu). 

Theo phương pháp điều khiển truyền thống, các động cơ trên được cấp điện điều khiển trực tiếp thông qua thiết bị đóng ngắt CB, khởi động từ, cầu dao… hoặc các động cơ đã được điều khiển tốc độ độc lập thông qua biến tần.

 

Khó khăn của khách hàng

  • Dòng khởi động cao, gây sụt áp nguồn
  • Lượng điện năng hao phí cao
  • Hằng tháng tốn thời gian, chi phí sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, các cơ cấu cơ khí
  • Không điều chỉnh linh hoạt được tốc độ của các động cơ thành phần theo nhu cầu sản xuất
  • Không chạy được nhiều mặt hàng trên một máy 
  • Khi trong nòng cảo có dị vật hoặc tạp chất nhiều gây kẹt vít me, hệ thống không điều chỉnh động cơ chạy ngược được, phải tháo toàn bộ cảo, ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất
  • Phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của người vận hành
  • Chất lượng sản phẩm không đồng đều, phế phẩm nhiều lúc lên máy làm giảm hiệu quả kinh doanh

Giải pháp nâng cao hiệu quả và tiết kiệm điện cho máy thổi túi nilon 


Hiểu những khó khăn và nhu cầu thực tế của khách hàng, DAT đã nghiên cứu và phát triển giải pháp sử dụng biến tần INVT cho hệ thống máy thổi túi nilon.

Với giải pháp này, DAT sử dụng biến tần INVT điều chỉnh tốc độ tạo kết nối đồng bộ cho các động cơ thành phần như cảo đùn, lô kéo màng, lô thu cuộn… Sử dụng biến tần INVT điều chỉnh tốc độ cho các quạt gió thay vì phải điều chỉnh lưu lượng gió bằng van tiết lưu.

Cấu hình hệ thống bao gồm: 

• Tủ điện chứa biến tần và các phụ kiện

• Panel điều khiển trên cửa tủ

• Biến tần, các phụ kiện như biến trở, nút nhấn, công tắc xoay…

 

Biến tần INVT điều khiển cảo đùn, lô kéo màng và lô thu cuộn sẽ được kết nối để điều chỉnh đồng bộ tốc độ với nhau thông qua biến trở chỉnh tốc độ tổng và các biến trở tỉ lệ. Người vận hành sẽ điều chỉnh tốc độ đồng bộ 1 lần duy nhất cho mỗi loại màng, sau đó chỉ cần chỉnh tốc độ nhanh chậm của máy thông qua biến trở tổng.

Kết quả ứng dụng thực tế


Là một trong những nhà cung cấp đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và phát triển các giải pháp điều khiển cho ngành nhựa, sau hơn 10 năm DAT đã đạt được thành công với hơn 60% Doanh nghiệp trong ngành tin dùng giải pháp.

Đối với giải pháp cho máy thổi túi nilon, biến tần INVT – GD200A là sản phẩm đang được ứng dụng phổ biến.
 


Biến tần GD200A chuyên dụng điều khiển máy thổi túi nilon

• Hệ thống khởi động êm, không còn hiện tượng sụt áp trong nhà máy

• Tiết kiệm 10% điện năng tiêu thụ

• Kéo dài tuổi thọ hệ thống, tiết kiệm được chi phí, thời gian sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng cơ khí

• Dễ dàng điều chỉnh được tốc độ động cơ theo nhu cầu độ dày/mỏng của màng trong quá trình sản xuất

• Máy chạy được nhiều loại màng 

• Khi bị kẹt hạt, có thể dễ dàng đảo chiều động cơ, giảm thời gian dừng máy 

• Cải thiện chất lượng màng rõ rệt: độ dày mỏng của màng đồng đều, cuộn màng chặt đều từ trong ra ngoài

• Không kén công nhân vận hành

• Tăng hiệu suất 20% so với trước đây giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

 

 

Ứng dụng giải pháp điều khiển hiệu quả “3 trong 1” cho máy thổi túi nilon:


Tại DAT, chúng tôi không chỉ cung cấp sản phẩm mà trao niềm tin bằng giải pháp thông minh, dịch vụ hỗ trợ tận tâm và chính sách bảo hành dài hạn, để mang lại nhiều lợi ích, hiệu quả cao cho sự đầu tư của khách hàng.


Bài viết cùng chủ đề

Hệ thống điều khiển thang máy tích hợp EC3000 Hệ thống điều khiển thang máy tích hợp EC3000

06/05/2017

TÍCH HỢP - THÔNG MINH - AN TOÀN Thang máy ngày nay yêu cầu công nghệ điều khiển hiện đại, an toàn, tiện nghi và sang trọng. Hệ thống điều khiển thang máy tích hợp EC3000 đáp ứng hoàn hảo các yêu...
TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ NÂNG CAO ĐỘ BỀN CHO MÁY NGHIỀN GIẤY THỦY LỰC TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG VÀ NÂNG CAO ĐỘ BỀN CHO MÁY NGHIỀN GIẤY THỦY LỰC

06/05/2017

Giải pháp sử dụng biến tần để điều chỉnh tốc độ của động cơ theo chu trình công nghệ giúp tiết kiệm 10% điện năng tiêu thụ, giảm chi phí sửa chữa và nâng cao độ bền cho máy nghiền giấy thủy lực.
Giải pháp sử dụng biến tần GD35 cho hệ thống cắt bay Giải pháp sử dụng biến tần GD35 cho hệ thống cắt bay

06/05/2017

Giải pháp sử dụng biến tần GD35 cho hệ thống cắt bay đã mang đến sự tiện lợi và đơn giản cho người sử dụng. Biến tần GD35 đáp ứng tốt các yêu cầu công nghệ, giúp hệ thống cho ra sản phẩm đẹp, đồng đều và đạt được sản lượng tối đa.
LẮP ĐẶT TỦ ĐIỀU KHIỂN EC3000 CHO THANG MÁY 7 STOPS CHỈ 2 NGÀY LẮP ĐẶT TỦ ĐIỀU KHIỂN EC3000 CHO THANG MÁY 7 STOPS CHỈ 2 NGÀY

06/05/2017

Chỉ trong 2 ngày, Từ ngày 19/1 đến 20/1/2017, Công ty TNHH Thang máy An Hòa đã phối hợp cùng DAT lắp đặt thành công hệ thống điều khiển EC3000 và tủ điều khiển đầu car tại Hộ kinh doanh Minh Hải, Q.10.