Giới thiệu địa chỉ mua máy biến tần giá rẻ uy tín

Cách đây 10 tháng

Nền kinh tế ngày càng phát triển đòi hỏi những trang thiết bị hỗ trợ cho các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, cũng theo đó mà nhiều thiết bị kỹ thuật được nâng cấp và đổi mới.

 

Máy biến tần giá rẻ là thiết bị cần thiết cho hoạt động của nhiều loại máy móc, có tác dụng làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong động cơ và từ đó có thể điều khiển tốc độ động cơ một cách vô cấp. Máy biến tần có nhiều chức năng quan trọng giúp ích cho cuộc sống như dùng cho máy bơm, quạt…

 

Máy biến tần là gì? Giá biến tần bao nhiêu là rẻ?

Máy biến tần là gì? Giá biến tần bao nhiêu là rẻ?

 

Máy biến tần là gì? Cấu tạo máy biến tần như thế nào?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy biến tần giá rẻ như: biến tần AC, biến tần DC, biến tần 1 pha 220V, biến tần 3 pha 380V...

Cấu tạo của máy biến tần

Biến tần là một thiết bị quen thuộc với người sử dụng bởi nó được sử dụng trong mọi lĩnh vực. Biến tần với các bộ phận có chức năng nhận điện áp đầu vào có tần số cố định để từ đó biến đổi thành điện áp mới phù hợp để điều chỉnh tốc độ của động cơ.

Một máy biến tần hoàn chỉnh bao gồm các bộ phận sau:

 

 • Bộ chỉnh lưu
 • Bộ lọc
 • Bộ nghịch lưu IGBT
 • Mạch điều khiển

 

Ngoài ra còn một số bộ phận khác như bộ điện kháng xoay chiều, điện trở hãm, bàn phím, màn hình hiển thị… với các chức năng riêng biệt.

 

Máy biến tần trông đơn giản nhưng có cấu tạo khá phức tạp

Máy biến tần trông đơn giản nhưng có cấu tạo khá phức tạp

 

Nguyên lý hoạt động của máy biến tần

Biến tần hoạt động dựa trên nguyên lý cơ bản như sau:

Đầu tiên, bộ chỉnh lưu cầu diode và tụ điện sẽ lọc nguồn điện 1 pha hay 3 pha thành nguồn 1 chiều bằng phẳng, nhưng phải đảm bảo ở mức điện áp và tần số cố định

Tiếp đó, điện áp 1 chiều ở trên sẽ được biến đổi thành một điện áp xoay chiều 3 pha đối xứng. Ở giai đoạn đầu, điện áp một chiều này sẽ được lưu trữ trong giàn tụ điện và thông qua quá trình tự kích hoạt thích hợp, bộ biến đổi IGBT sẽ tạo ra điện áp xoay chiều 3 pha bằng phương pháp điều chế độ rộng xung PWM.

 

Cách đấu máy biến tần

 

Để đấu máy, người sử dụng cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

 

 • Xác định công suất động cơ, dòng tải để từ đó có thể chọn ra loại dây và cỡ dây của biến tần phù hợp.
 • Để có thể đấu máy biến tần, thông thường cần sử dụng đến rất nhiều thiết bị hỗ trợ như cuộn lọc AC, lọc EMI… với mục đích là kéo dài tuổi thọ cho biến tần và nâng cao chất lượng điều khiển.
 • Đấu dây điện trở xả cho biến tần: nếu bạn lắp biến tần để hỗ trợ cho các ứng dụng đòi hỏi quá trình giảm tốc diễn ra ngay lập tức thì bắt buộc bạn phải có điện trở xả kèm theo. Bạn có thể chọn điện trở xả riêng sao cho phù hợp với máy biến tần cần sử dụng.

 

Trước khi đóng điện, bạn cần lưu ý kiểm tra cẩn thận lại một lượt xem đầu nối đã chuẩn chưa, đã chắc chắn hay chưa, đo và kiểm tra lại động cơ và biến tần xem có dấu hiệu gì bất thường hay không.

 

Ứng dụng của máy biến tần

 

Máy biến tần là một thiết bị hỗ trợ với nhiều chức năng khác nhau. Biến tần có những ưu điểm vượt trội nên được sử dụng rất nhiều trong công nghiệp và dân dụng. Có thể kể đến như: bơm nước, quạt hút, quạt đẩy, máy nén khí, băng tải, máy cán kéo, thang máy, máy trộn... hay đơn giản là để cải thiện khả năng điều khiển của các hộp số.

Công ty CP Điện Tự Động Hóa Bình Dương chuyên cung cấp máy biến tần giá rẻ với chất lượng cực kì tốt nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trên cả nước.

Khi sử dụng máy biến tần, người sử dụng sẽ được hưởng những lợi ích như:

 

 • Có thể dễ dàng thay đổi tốc độ động cơ, đảo chiều quay động cơ
 • Tiết kiệm năng lượng và chi phí đáng kể cho nhiều hoạt động với mục đích khác nhau
 • Tạo ra hệ thống an toàn hơn khi vận hành
 • Không gây nên hiện tượng sụt áp hay khó khởi động động cơ
 • Tăng tuổi thọ cho động cơ
 • Giảm tiêu hao điện năng trên đường dây
 • Hỗ trợ việc điều khiển và giám sát từ trung tâm dễ dàng hơn

 

BinhduongAEC chuyên cung cấp các loại máy biến tần giá rẻ

BinhduongAEC chuyên cung cấp các loại máy biến tần giá rẻ

 

Mua máy biến tần ở đâu tốt, giá rẻ?

 

Tại Công ty CP Điện Tự Động Hóa Bình Dương, bạn sẽ cô vô vàn sự lựa chọn khác nhau để rinh về cho mình một chiếc máy biến tần giá rẻ ưng ý tùy vào mục đích sử dụng của mình. Các vấn đề về giá biến tần thì không cần bận tâm quá nhiều vì chúng tôi là đơn vị nhập khẩu chính ngạch từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nên giá bao giờ cũng sẽ rẻ hơn so thị trường bên ngoài.

Với cam kết hàng chính hãng, thời gian bảo hành lâu dài thì việc sử dụng các sản phẩm của chúng tôi là hoàn toàn đáng tin cậy. Còn chần chờ gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được sở hữu những chiếc máy biến tần giá rẻ vô cùng hữu ích và tiện lợi!

 
 
 

Bài viết cùng chủ đề