Máy biến tần 1 pha ra 3 pha có tốt không?

Cách đây 1 năm

Máy biến tần được ứng dụng rộng rãi hầu hết trong các lĩnh vực và ngành nghề khác nhau nhờ vào những ưu điểm vượt trội: có độ bền cao, tiết kiệm điện, giá thành tương đối thấp. Cùng tìm hiểu các loại máy biến tần 1 pha ra 3 pha, biến tần 1 pha 220V ra 1 pha 220V, biến tần 3 pha... Và địa chỉ mua máy biến tần giá rẻ, chất lượng ngay sau đây.

 

Biến tần 1 pha ra 3 pha

Máy biến tần có chức năng chuyển 1 pha ra 3 pha

 

Giải đáp thắc mắc biến tần 1 pha ra 3 pha có tốt không?

 

Chắc hẳn có rất nhiều khách hàng thắc mắc biến tần 1 pha ra 3 pha có tốt không? Cấu tạo của mạch nhân đôi điện áp có linh kiện quan trọng là tụ điện và diode. Khi ta sử dụng tụ điện quá lớn thì có thể gắn rời hoặc tích hợp nó ở bên trong của máy biến tần. So với việc sử dụng biến thế để tăng áp thì việc sử dụng mạch nhân đôi thay đổi sẽ nhanh gọn và tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tuổi thọ của thiết bị sẽ không cao.

 

Nếu bạn sử dụng biến tần 1 pha 220V ra 1 pha 220V thì sẽ có chất lượng và tuổi thọ cao hơn khi sử dụng biến tần 1 pha 220V ra 1 pha 380V. Lý do là bị phụ thuộc vào mạch nhân đôi điện áp.

 

Khi sử dụng loại biến tần vào 1 pha ra 3 pha bạn cần chú ý làm theo hướng dẫn của người bán hàng hoặc đọc kỹ HDSD của nhà sản xuất để tránh mắc những lỗi sai cơ bản và không cần thiết.

 

Biến tần 1 pha ra 3 pha mang lại hiệu quả trong quá trình sử dụng. Nó vẫn đảm bảo motor hoạt động với đủ công suất. Bạn nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến người bán trước khi đưa vào sử dụng loại biến tần này cho mục đích cá nhân.

Máy biến tần 1 pha ra 3 pha với nhiều chức năng khác nhau

Máy biến tần với nhiều chức năng khác nhau

 

So sánh biến tần 1 pha và biến tần 3 pha

 

Hiện nay trên thị trường có thể thấy biến tần 1 pha và biến tần 3 pha được sử dụng khá phổ biến với nhiều mục đích khác nhau. Vậy sự khác nhau của hai loại biến tần này là gì?

Biến tần 1 pha

Biến tần 1 pha được biết đến là thiết bị được sử dụng nguồn điện đầu vào 1 pha 220V và đầu ra 3 pha 220V, được dùng chủ yếu cho loại động cơ 3 pha 220V. Hãng biến tần Invt mang đến người tiêu dùng 2 dòng sản phẩm biến tần 1 pha là biến tần GD10 và biến tần GD20 được sử dụng khá phổ biến.

Biến tần 3 pha

Biến tần 3 pha là thiết bị sử dụng nguồn điện đầu vào 3 pha 220V hoặc 3 pha 380V. Có tác dụng làm thay đổi tần số dòng điện đặt lên cuộn dây bên trong của động cơ, từ đó có thể điều khiển tốc độ của động cơ mà không cần sử dụng đến các hộp số cơ khí.

 

Biến tần 3 pha được sử dụng rộng rãi hơn biến tần 1 pha. Bởi nó có thể điều khiển hầu hết các động cơ điện không đồng bộ 3 pha. Invt cũng có một số sản phẩm như: biến tần GD10, GD20, GD200A... Bạn có thể tìm hiểu thêm và xem xét lựa chọn loại máy biến tần phù hợp.

 

So sánh máy biến tần 1 pha và máy biến tần 3 pha

Lựa chọn máy biến tần 1 pha hoặc máy biến tần 3 pha tùy theo mục đích sử dụng

 

Khi nào nên sử dụng loại biến tần nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy biến tần 1 pha, 3 pha... được ra đời với giá thành và chất lượng khác nhau. Công ty CP Điện Tự Động Hóa Bình Dương là công ty chuyên cung cấp và phân phối máy biến tần Invt chính hãng, giá rẻ. Biến tần có rất nhiều lợi ích như bảo vệ động cơ, giảm mài mòn cơ khí, tiết kiệm năng lượng hiệu quả và bảo vệ các thiết bị trong cùng hệ thống…

 

Biến tần 3 pha thường được sử dụng rộng rãi hơn biến tần 1 pha vì nó được tích hợp rất nhiều chế độ điều khiển khác nhau như V/F, SVPWM, PID, SVC…. phù hợp với hầu hết các loại phụ tải.

 

Chúng tôi tự hào là tổng đại diện cho hãng biến tần Invt chuyên cung cấp và phân phối các loại biến tần 1 pha ra 3 pha, biến tần 1 pha 220V ra 1 pha 220V, biến tần 1 pha, biến tần 3 pha chính hãng, giá rẻ. Chắc chắn rằng bạn sẽ hài lòng và ưng ý khi mua sản phẩm tại công ty. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

 

Bài viết cùng chủ đề