Điện năng lượng mặt trời đem lại hiệu quả cao trong nông nghiệp tại Ninh Thuận

24/12/2016

Gia đình ông Lê Đình Chiến Thôn Trệu Phong xã Quảng Sơn huyện Ninh Sơn có 8ha diện tích trồng mía. Nhiều năm nay phải chi hơn 30 triệu đồng mỗi mùa vụ cho việc bơm nước bằng dầu để phục vụ tưới tiêu nhưng từ khi có hệ thống năng lượng mặt trời thì ông đã giảm bớt được phần lớn chi phí, ngoài ra ông Chiến còn tận dụng Năng lượng mặt trời để chạy máy cắt cỏ cho đàn bò hơn 30 con của mình.

Toàn bộ hệ thống ông Chiến phải bỏ ra 70 triệu đồng đầu tư một lần nhưng lợi sau 3 năm đã thấy năng suất mía tăng lên, nước được chạy liên tục không phải tốn tiền mua dầu cho máy bơm 8ha mía của ông được bao phủ 1 màu xanh mướt.
Ninh Sơn là vùng chuyên canh cây mía lớn tại Ninh Thuận mà nguồn nước lại xa khu dân cư nên mỗi mùa vụ bà con phải bỏ ra từ 20 đến 30 triệu động cho việc mua dầu bơm nước vào các ruộng mía.

Bài viết cùng chủ đề

Xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời Xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời

24/12/2016

Sau 5 tháng miệt mài, sản phẩm “Xe xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời (NLMT)” đã ra đời và dự kiến được ứng dụng thí điểm tại Đà Nẵng.
Một số hình ảnh ứng dụng biến tần INVT tại BINH DUONG AEC Một số hình ảnh ứng dụng biến tần INVT tại BINH DUONG AEC

24/12/2016

INVT là hãng sản xuất biến tần hàng đầu tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn TUV của CHLB Đức và tiêu chuẩn CE của châu Âu.
BINH DUONG AEC đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới BINH DUONG AEC đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

23/12/2016

CÔNG TY CP ĐIỆN TỰ ĐỘNG HÓA BÌNH DƯƠNG (BINH DUONG AEC) là tổng đại diện cho hãng biến tần INVT và Đại diện phối phối pin Mặt Trời Topray